สินเชื่อพ่อค้าแม่ค้าไทยพาณิชย์

สินเชื่อพ่อค้าแม่ค้าไทยพาณิชย์

รายได้
25,000 บาทต่อเดือน
ดอกเบี้ย
เริ่มต้น 15.995% ต่อปี
วงเงิน
ไม่เกิน 5 แสนบาท
ระยะผ่อน
36 เดือน
ขยายกิจการ เพิ่มสภาพคล่องกับสินเชื่อพ่อค้าแม่ค้าไทยพาณิชย์

สินเชื่อพ่อค้าแม่ค้าไทยพาณิชย์อีกบริการสินเชื่อจากธนาคารไทยพาณิชย์ที่กำลังมาแรง

สินเชื่อพ่อค้าแม่ค้า 2567 ในปัจจุบันถือได้ว่าเป็นอีกสินเชื่อประเภทหนึ่งที่กำลังเป็นที่ต้องการของท้องตลาด เพราะอาชีพพ่อค้าแม่ค้านั้นแนวโน้มที่จะเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องตลอดทั้งปี และเพื่อให้ทันต่อโลกออนไลน์ที่หมุนไปอย่างรวดเร็วและรองรับความต้องการเหล่านี้ ให้ธุรกิจและกิจการเป็นไปอย่างราบรื่นและไม่สะดุด การใช้เงินทุนในการขับเคลื่อนจึงเป็นอีกปัจจัยที่จะช่วยส่งเสริมให้ธุรกิจนั้นดำเนินไปได้อย่างราบรื่น ซึ่งปัจจุบันมีแหล่งเงินที่พอจะสามารถเข้าถึงได้ก็คือบริการสินเชื่อธนาคารไทยพาณิชย์นั่นเอง สินเชื่อจากธนาคารไทยพาณิชย์ที่เหมาะกับธุรกิจประเภท SME และรองรับกับอาชีพค้าขายนั้นมีมากมายหลายประเภท แต่วันนี้เราจะขอพูดถึงสินเชื่อพ่อค้าแม่ค้าไทยพาณิชย์เป็นหลักเพราะเชื่อว่าหลายคน อาจจะกำลังต้องทราบข้อมูลสินเชื่อ, เงื่อนไข, คุณสมบัติและวงเงินอนุมัติ วันนี้เราจึงจะพามารู้จักกับสินเชื่อพ่อค้าแม่ค้าไทยพาณิชย์มีรายละเอียดอย่างไรกันบ้างมาดูไปพร้อมกัน

รู้จักกับสินเชื่อพ่อค้าแม่ค้าไทยพาณิชย์คืออะไร?

สินเชื่อพ่อค้าแม่ค้าไทยพาณิชย์อาจไม่ได้เรียกว่าเป็น “สินเชื่อแม่ค้าตลาดนัด” เหมือนอย่างที่หลายคนเข้าใจกัน เพราะสินเชื่อพ่อค้าแม่ค้าไทยพาณิชย์จัดได้ว่าเป็นสินเชื่อธนาคารไทยพาณิชย์ประเภทธุรกิจ SME ซึ่งเดิมทีนั้นใช้ชื่อว่า “สินเชื่อแม่มณี scb” แต่ปัจจุบันได้เปลี่ยนมาเป็น “สินเชื่อมณีทันใจ มีวัตถุประสงค์หลักเพื่อเป็นการนำเสนอสินเชื่อแม่ค้าหรือพ่อค้าที่มีกับธุรกิจในการให้บริการด้านการค้าขายสินค้าเป็นหลักและชัดเจน โดยวงเงินที่ได้รับสามารถนำมาใช้เพื่อการลงทุน ขับเคลื่อนธุรกิจให้หมุนเวียนไปข้างหน้า ตลอดจนเพิ่มสภาพคล่องและเสริมศักยภาพในด้านต่างๆ ให้กับธุรกิจ ดังนั้นสินสินเชื่อพ่อค้าแม่ค้าไทยพาณิชย์หรือสินเชื่อมณีทันใจจึงถือได้ว่าเป็นสินเชื่อเพื่อธุรกิจระยะยาวอีกประเภทหนึ่งเลยก็ว่าได้

จะสามารถขอสินเชื่อพ่อค้าแม่ค้าไทยพาณิชยต้องมีคุณสมบัติอย่างไรบ้าง

ก่อนอื่นต้องอธิบายก่อนว่าสินเชื่อพ่อค้าแม่ค้าไทยพาณิชย์นี้ไม่ได้จัดว่าเป็นประเภทสินเชื่ออาชีพอิสระไทยพาณิชยอย่างแน่นอน เพราะแน่นอนว่าการขอสินเชื่อพ่อค้าแม่ค้าไทยพาณิชย์จำเป็นที่จะต้องมีร้านค้า ประกอบกับเอกสารในการยืนยันตัวตนต่าง ๆ เพื่อประกอบการขอกู้ไทยพาณิชย์ และด้วยคุณสมบัติที่จำกัด ของสินเชื่อพ่อค้าแม่ค้าไทยพาณิชย์หรือสินเชื่อมณีทันใจนั้นจำเป็นที่จะต้องอาศัยคุณสมบัติในการยื่นขอสินเชื่อธนาคารไทยพาณิชย์ดังนี้

ก่อนอื่นจำเป็นที่จะต้องเปิดบัญชีธนาคารไทยพาณิชย์เพื่อเป็นบัญชีในการรับเงินจากการขายสินค้าหรือค่าบริการ โดยสามารถเลือกช่องทางใดก็ได้ในการรับเงิน ซึ่ง ณ ปัจจุบันเปิดให้รับเงินได้จาก 3 ช่องทาง ได้แก่ 

  1. การรับเงินโอนจาก QR Code ของแอปแม่มณี 
  2. การรับเงินโอนจากเครื่องรูดบัตรเครดิต
  3. รับเงินโอนผ่านช่องทางพร้อมเพย์หรือสามารถโอนเงินเข้าบัญชีธนาคารไทยพาณิชย์โดยตรง 

เมื่อมีการรับชำระค่าสินค้าหรือบริการช่องทางใดช่องทางหนึ่งแล้ว ยังจำเป็นที่จะต้องมีรายได้ของธุรกิจติดต่อกันเดือนละ 25,000 อย่างน้อยใน 3 เดือนล่าสุด เพียงเท่านี้ก็สามารถยื่นสมัครสินเชื่อไทยพาณิชย์ผ่านแอพในชื่อว่า สินเชื่อมณีทันใจหรือที่หลายคนเรียกกันก็คือสินเชื่อพ่อค้าแม่ค้าไทยพาณิชย์นั่นเอง

แนะนำข้อมูลสินเชื่อพ่อค้าแม่ค้าไทยพาณิชย์เพิ่มเติม

สำหรับผู้ที่ต้องการขอสินเชื่อพ่อค้าแม่ค้าไทยพาณิชย์เพื่อนำวงเงินมาใช้ในการขับเคลื่อนกิจการ สามารถรับวงเงินอนุมัติได้สูงสุด 1 ล้านบาทสำหรับกรณีที่ไม่ได้ใช้หลักทรัพย์ในการค้ำประกัน โดยผ่อนชำระได้ตั้งแต่ 12, 18, 24, 36, 48, 60 และ 72เดือน ในอัตราดอกเบี้ยไม่เกิน 28% ต่อปี 

อย่าลืมตรวจแหล่งเงินด่วนนี้

รายได้
ไม่กำหนด
ดอกเบี้ย
สูงสุด 33% ต่อปี
วงเงิน
ไม่เกิน 2 ล้านบาท
ระยะผ่อน
60 เดือน
สินเชื่อเป็นต่อ อีกหนึ่งเงินกู้ที่มีให้เลือกหลากหลายแบบ
รายได้
ไม่กำหนด
ดอกเบี้ย
สูงสุด 33% ต่อปี
วงเงิน
ไม่เกิน 10,000 บาท
ระยะผ่อน
12 เดือน
สินเชื่อ snap cash อีกหนึ่งสินเชื่อออนไลน์ที่อนุมัติรวดเร็วทันใจ
Scroll to Top