อายัดบัตรออมสินโทรเบอร์อะไร อายัดบัตรออมสินในแอพสามารถทำได้ไหม

หากบัตรหายสิ่งแรกที่เราจะต้องทำทำไมต้องอายัดบัตรออมสินก่อน

เมื่อวัน ๆ หนึ่งมีเรื่องต้องทำเยอะแยะไปหมดจนอาจจะทำให้หลง ๆ ลืม ๆ ในหลายสิ่งหลายอย่างไป เมื่อไปที่ตู้กดเงินอยากใช้บัตร atm ออมสินแต่ปรากฏว่าบัตรหายไปไหนไม่รู้ ไม่แน่ใจว่าทำตกหล่นที่ไหนหรือเปล่าถ้ายังไม่แน่ใจว่าบัตรออมสินเราอยู่ที่บ้านเอาไว้ลืมที่หรือเปล่าเราอาจจะกลับบ้านไปค้นหาบัตรของเราก่อน แต่ถ้าหากเรามั่นใจว่าบัตร atm ออมสินหายอย่างแน่นอน สิ่งแรกที่เราจะต้องทำไม่ใช่การไปแจ้งความแต่อย่างใด แต่คือการรีบไปแจ้งอายัดบัตรออมสินเป็นอย่างแรก เพื่อให้เจ้าหน้าที่ทำการอายัดบัตรออมสินให้ใช้งานไม่ได้เสียก่อนจะได้เป็นการเซฟเรื่องเงินของเราให้ยังคงปลอดภัยอยู่

อายัดบัตรออมสินดีอย่างไรจะช่วยเหลือให้เรามีความปลอดภัยมากขึ้นจริงไหม

ถ้าเราทำการอายัดบัตรออมสินไปแล้วก็จะช่วยให้เรามีความปลอดภัยมากยิ่งขึ้น เพราะหากใครเก็บบัตรได้ก็จะไม่สามารถดำเนินการอะไรกับบัตรใบนั้นได้เลย การที่เราทำบัตรหายไปก็ไม่ต้องมานั่งกังวลว่าใครจะมากดเงินออกจากบัตรของเราหรือเปล่า บางคนก็อาจจะสงสัยว่าอ้าวแล้วแบบนี้ถ้าเราอายัดบัตรออมสินเราจะเสียค่าธรรมเนียมอะไรหรือเปล่า ก็ต้องบอกเลยว่าการอายัดบัตร atm ออมสินนั้นไม่ได้เกี่ยวข้องอะไรกับค่าธรรมเนียม เป็นเพียงการระงับบัตรออมสินใบนั้นไปก่อนไม่ให้สามารถใช้งานได้ เรายังคงต้องจ่ายค่าธรรมเนียมบัตร atm ออมสิน visa  รายปีเช่นเดิม เมื่อเราทำการอายัดบัตรไปแล้วเราควรรีบไปแจ้งความแล้วนำใบแจ้งความไปติดต่อธนาคารเพื่อทำบัตรใหม่นั่นเอง แน่นอนว่าเราจะต้องเสียค่าใช้จ่ายในการทำบัตรใหม่ด้วย

เราสามารถอายัดบัตรออมสินด้วยตัวเองได้ด้วยวิธีไหนบ้าง

ถ้าใครต้องการอายัดบัตรออมสินก็มีหลายวิธีอย่างวิธีที่คลาสสิคสุด ๆ ก็คือการโทรอายัดบัตรออมสิน เพื่อขอให้เจ้าหน้าที่ทำการอายัดบัตรออมสินให้กับเรา โดยโทรไปที่เบอร์อายัดบัตรออมสิน 1115 หน่วยบริการลูกค้าบัตรอิเล็กทรอนิกส์หรือเบอร์ติดต่อ 0 2299 8555, 0 2614 9555 แต่ถ้าใครต้องการดำเนินการผ่านระบบออนไลน์ก็สามารถทำได้เช่นกัน เราสามารถอายัดบัตรออมสินในแอพ Mymo ได้เลยและวิธีสุดท้ายก็คือเราสามารถเข้าไปที่ธนาคารพร้อมสมุดบัญชีเพื่อแจ้งให้เจ้าหน้าที่ทำการายัดบัตรออมสินให้ แต่ถ้าหากเราพบว่าแท้ที่จริงแล้วบัตรของเราไม่ได้หายไปไหนอยู่ที่บ้านของเรานี่เอง แต่เราได้แจ้งอายัดบัตรไปแล้วก็สามารถยกเลิกอายัดบัตร atm ออมสินได้โดยนำบัตรประจำตัวประชาชน, สมุดบัญชีธนาคารและบัตร atm ออมสินของเรานำไปให้เจ้าหน้าที่ถอนอายัดให้ ก็จะทำให้เราไม่ต้องทำบัตรใหม่ให้เสียเงินฟรีนั่นเอง

Scroll to Top